Những xe máy cũ giá 30-40 triệu cho người Việt

Danh sách chủ yếu đến từ những mẫu xe ga cỡ lớn như Honda PCX, Dylan hoặc của thương hiệu Piaggio, Vespa.

Trong tầm giá 30-40 triệu đồng, người Việt có nhiều lựa chọn ở mảng xe máy cũ. Nhưng chủ yếu rơi vào những sản phẩm có giá hơn 50 triệu đồng sau vài năm sử dụng. Danh sách không đề cập những xe máy phổ thông giá thấp hơn tầm tiền trên.

Honda Dylan 2005

Xuất hiện vào những năm 2000 khi địa hạt xe ga tại Việt Nam mới phát triển, Honda Dylan cùng @ hay Spacy nhập là những cái tên gây sốt, trở thành biểu trưng cho độ chịu chơi và đẳng cấp của người sở hữu. Nếu Sapcy vẫn còn được săn tìm với mức giá cao ngất ngưởng hàng trăm triệu, Dylan hay @ giờ chỉ còn là quá khứ.

Một chiếc Dylan đời 2005 có cửa hàng báo giá chỉ hơn 30 triệu đồng, @ hiếm bày bán hơn, giá cũng thấp hơn. Dylan trong bài viết nhập tư nhân, sử dụng động cơ 150 phân khối. Kiểu dáng nam tính và bề thế là những điểm hút khách, đặc biệt khách hàng nam.

Chủ một cửa hàng xe máy cũ cho biết, mẫu xe này hiện khá kén khách mua dù động cơ còn hoạt động tốt và giá giảm nhiều so với trước. Thời điểm lần đầu xuất hiện trên thị trường, một chiếc Dylan giá không dưới 100 triệu đồng.

Honda PCX 2012

Mẫu xe ga của Honda đang phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá bán 52 triệu đồng. Một chiếc PCX đời 2011-2012 đã qua sử dụng có giá khoảng 31,5 triệu đồng. Bước sang các đời lớn hơn sẽ không dễ để tìm mua xe cũ kèm giá bán không dưới 40 triệu, chủ một cửa hàng trên đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận cho biết.

Không trung tính như Air Blade, PCX cùng với những @, Dylan với thiết kế tạo cảm giác vững chãi dường như sinh ra để dành cho nam giới. Mẫu xe ga trang bị động cơ 125 phân khối, qua nhiều lần nâng cấp trở nên thanh thoát, thời trang hơn. Đồng thời không thiếu những ưu điểm như tư thế lái thoải mái, cốp chứa đồ rộng và cảm giác đầm, chắc khi di chuyển trên phố.

Trên thị trường, PCX tạo ra một nhóm khách hàng riêng phần lớn ở độ tuổi trung niên. NM-X của Yamaha với động cơ 155 phân khối gia nhập thị trường Việt Nam năm 2015, tham vọng cạnh tranh PCX về doanh số nhưng vẫn chưa tạo được dấu ấn đáng kể. Phần vì thiết kế gồ ghề, chưa thanh thoát bằng PCX, phần vì mức giá nhỉnh hơn đối thủ gần 30 triệu đồng.

Vespa LX 2011

Định vị là thương hiệu xe ga cao cấp tại Việt Nam, giá vì thế cũng tương xứng với mức thấp nhất gần 70 triệu. Để tìm mua một mẫu xe Vespa đã qua sử dụng trong khoảng 30-40 triệu chỉ có lựa chọn ít ỏi ở các phiên bản LX lắp động cơ 125 phân khối hoặc 150 phân khối, phun xăng điện tử và thuộc đời 2011-2012.

Thiết kế LX không thay đổi nhiều qua các thế hệ, hướng đến phong cách cổ điển pha thời trang lịch lãm kiểu Italy. Những mẫu xe này không có lợi điểm về tiêu hao nhiên liệu hoặc việc thay thế, sửa chữa khi hỏng không dễ dàng như những mẫu xe phổ thông khác. Dẫu vậy yếu tố thương hiệu giúp xe dù đã qua sử dụng vẫn giữ giá khá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *